Hỗ trợ máy chấm công

Máy chấm công là thiết bị gì, Nó hoạt động như thế nào

Cập nhật 06/11/2017

Máy chấm công ( thiết bị chấm công ) là thiết chị cho phép chấm công nhân viên một cách chính xác vào thời gian chấm công. Trong hệ thống quản lý nhân sự và chấm công, chấm lương thì máy chấm công là một phần không thể thiếu ở thời điểm hiện tại và trong tương lai 

Máy chấm công là gì ?

Máy chấm công ( thiết bị chấm công ) là thiết chị cho phép chấm công nhân viên một cách chính xác vào thời gian chấm công. Trong hệ thống quản lý nhân sự và chấm công, chấm lương thì máy chấm công là một phần không thể thiếu ở thời điểm hiện tại và trong tương lai bởi vì nó cho phép người quản lý giảm bớt nhân sự đồng thời quản lý nhân sự một cách chặt chẽ. , Ngoài tính năng chấm công thì một số dòng máy chấm công tích hợp kiểm soát cửa ra vào giúp doanh nghiệp vừa chấm công nhân viên vừa kiểm soát được thời gian ra vào của nhân viên một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Máy chấm công trên thị trường có bao nhiêu loại  ?
Hiện tại, Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, có rất nhiều loại máy chấm công tương đương với nhiều thương hiệu máy chấm công, nhưng nhìn chung quy định và cách thức hoạt động chia thành như sau :

Máy chấm công thẻ cảm ứng ( thẻ từ ): Là thiết bị chấm công sử dụng phương thức chấm công bằng thẻ phi tiếp xúc hay còn gọi là thẻ mifare . Mỗi chiếc thẻ dùng cho máy chấm công thẻ cảm ứng sẽ được hãng sản xuất in thành một dãy số seri khác nhau, nhà quản lý sẽ quản lý chấm công nhân viên theo số thẻ mà nhân viên được cấp , Thẻ từ sẽ được nhân viên đăng ký theo từng người đồng thời có thẻ in hình nhân viên, tên công ty, mã số nhân viên lên thẻ.

Máy chấm công vân tay ( thiết bị chấm công vân tay đa phần tích hợp tính năng thẻ cảm ứng ): là dòng máy chấm công được thao tác và nhận dạng bằng vân tay . yêu cầu các nhân viên trước khi làm việc sẽ đăng ký vân tay riêng cho mỗi nhân viên, thông thường sẽ đăng ký 2 ngón tay trở lên, phòng trường hợp vân tay bị  hư trong quá trình làm việc hoặc bị dộp tay. Khi chấm công nhân viên chỉ cần đặt tay vào cảm biến trên máy chấm công ( vị trí đặt tay trên máy chấm công ) sau đó máy chấm công sẽ tự nhận dạng và so sánh với các vân tay đã đăng ký, nếu trường hợp vân tay khớp thì máy chấm công sẽ đọc như sau : Xin cảm ơn . Nếu dấu vân tay không khớp thì máy sẽ đọc : Xin thử lại. 

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt : Là thiết bị chấm công bằng hình ảnh khuôn mặt. Nhân viên đăng ký máy châm công sẽ được máy lưu trữ dữ liệu và phần mềm, Khi muốn chấm công nhân viên sẽ nhìn vào camera gắn trên máy chấm công, lúc này máy sẽ nhận diện và so sánh với cơ sở dữ liệu đã lưu sẵn trong phần mềm.

Máy chấm công thẻ giấy là thiết bị chấm công bằng thẻ giấy, mỗi nhân viên sẽ được phát một chiếc thẻ bằng giấy, không cần cài đặt, không cần kết nối máy tính, khi nhân viên muốn chấm công cầm thẻ giấy nhét vào máy, máy sẽ in thời gian vào, thời gian ra trên thẻ, cuối tháng nhân viên cầm thẻ giao cho kế toán, kế toán sẽ dự trên số liệu để chấm lương cho nhân viên.

 

Máy chấm công hoạt động như thế nào ?
Như đã miêu tả ở trên, máy chấm công là một phần không thẻ thiếu trong doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại và tương lại (chấm công bằng thẻ từ, vân tay, thẻ giấy, khuôn mặt) cho phép ghi nhận và kiểm soát thời gian chấm công hằng ngày của nhân viên.

Khi bất kỳ một nhân viên nào muốn được chấm công việc đầu tiên là phải đăng ký thông tin vào máy chấm công, sau khi đăng ký hàng ngày nhân viên đi làm sẽ chấm công vào máy, dữ liệu chấm công được lưu vào máy chấm công, máy chấm công có thể kết nối với máy tính bằng mạng Lan hoặc cổng USB, sau khi kết nối với máy tính, chúng ta sẽ cài một phần mềm trên máy tính, việc cài đặt này giúp chúng ta có thể load giữ liệu chấm công vào phần mềm, nhân viên kế toán cuối tháng chỉ cần loát dữ liệu về và xuất file , phần mềm xuất file excel, như vậy chúng ta đã có đầy đủ dữ liệu chấm công của nhân viên một cách đầy đủ và chính xác. về phần chấm lương nhân viên nhân viên kế toán sẽ dựa trên số liệu chấm công đồng thời bằng nghiệp vụ kế toán sẽ tính toán chính xác ngày lương của nhân viên.

Để được tư vấn lắp đặt máy chấm công chính hãng vui lòng liên hệ : 02873074567 nhân viên tư vấn sẽ giúp khách hàng chọn lựa máy chấm công ưng ý nhất.

 
 

Bài viết khác:

Tư vấn khách hàng

Hồ Chí Minh: (028) 7307.4567

Ms. Thảo: 090.10.55559

Ms. Hậu: 093.12.55559

Mr. Chuyển: 093.15.88886

Mr. Dương : 0938.6666.98

Mr. Duy: 090.12.55559

VĂN PHÒNG GIA LAI

Mr. Duy: 0917.517.547

VĂN PHÒNG BÌNH ĐỊNH

Mr. Duy: 0917.517.547

VĂN PHÒNG NHA TRANG

Mr. Hưng: 090.443.62.42

VĂN PHÒNG HẢI PHÒNG

Mr. Đức: 0913.010.111

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Ms. Thắm: 01682.158.158

Ms. Mến: 09.111.444.26

Ms. Lợi: 0985.111.290

Kỹ thuật & Bào hành

1900.6728

Tư vấn giải pháp

0901.25.55.59

call now