Giải pháp kỹ thuật

Giải pháp chấm công kết hợp kiểm soát ra vào

Cập nhật 03/11/2017

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào là một hệ thống thông minh giúp cuộc sống của con người trở nên tiện nghi hơn rất nhiều. Hệ thống này còn được biết đến với các tên gọi khác như access control hay thông dụng hơn là tên gọi cửa từ, khóa từ, khóa điện tử

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào là một hệ thống thông minh giúp cuộc sống của con người trở nên tiện nghi hơn rất nhiều. Hệ thống này còn được biết đến với các tên gọi khác như access control hay thông dụng hơn là tên gọi cửa từ, khóa từ, khóa điện tử... Hệ thống sử dụng khóa cửa điện tử kiểm soát cửa ra vào cùng với sự phối hợp với các thiết bị hiện đại khác như đầu đọc thẻ từ, đầu đọc vân tay, nút exit… Nguyên lý làm việc của nó là dựa vào các dấu hiệu cá biệt của mỗi người để nhận định ai là người muốn ra vào cửa, ví dụ như vân tay, khuôn mặt hay thẻ nhân viên…

Có thể thấy tại Việt Nam cũng như trên thế giới, hệ thống kiểm soát cửa ra vào được sử dụng rất phổ biến ở rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Bởi với tính năng như vậy, hệ thống này sẽ cho bạn rất nhiều tiện ích khác nhau, trước hết là giúp bạn được sống và làm việc trong một môi trường được kiểm soát an ninh, hiện đại và rất an toàn. Ngoài ra, không chỉ dừng lại ở đó, hệ thống này còn giúp cho doanh nghiệp có thể đẩy mạnh quá trình phát triển kinh doanh, sản xuất; đặc biệt tiết kiệm chi phí quản lý nhân sự cực kỳ cao bằng việc ứng dụng trong việc chấm công, nhất là ở các doanh nghiệp có lượng nhân viên lớn và ứng dụng trong việc quản lý giờ ra vào của nhân viên, cũng như hạn chế sự ra vào của những người không có phận sự vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng, khi bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào cho công ty, doanh nghiệp hay là đơn vị mình, hãy nhớ tìm hiểu kỹ và chọn đến những đơn vị có uy tín với đội ngũ nhân viên lành nghề, có nhiều kinh nghiệm; chất lượng sản phẩm cũng như các dịch vụ hậu mãi tốt để có thể hỗ trợ bạn một cách tối đa trong quá trình sử dụng hệ thống.

Cấu tạo của hệ thống kiểm soát cửa ra vào thường có 4 phần cơ bản.

Thiết bị nhân dạng: Đây là thiết bị có chức năng nhận dạng người nào đang có yêu cầu ra vào cửa nhờ vào việc nhận dạng những đặc điểm phân biệt mọi người với nhau trên hệ thống như là dấu vân tay, mống mắt, gương mặt hay thậm chí là mật khẩu cá nhân hoặc thẻ từ. Thiết bị này rất quan trọng, giống như trái tim của hệ thống, là thiết bị giao tiếp với các thành phần khác của hệ thống, nhận dạng người dùng và quản lý thông tin.

Khóa cửa điện từ:

Khóa thả chốt, chốt rơi Yli YB 100+

Khóa chốt rơi Yli YB - 100+

Là thiết bị có nhiệm vụ khóa – cố định hệ thống cửa, ngăn không cho cửa mở ra khi chưa có lệnh từ thiết bị điều khiển. Thiết bị này có thể là khóa chốt, khóa hút từ hoặc khóa ngàm điện từ. Tùy theo từng loại cửa sẽ có các cách lắp khóa và loại khóa tương ứng. (Liên hệ:  (028) 7307.4567 để được tư vấn miễn phí).

Phần mềm quản trị:

Phần mềm chấm công 

Phần mềm chấm công tự động 

Một hệ thống kiểm soát ra vào không nhất thiết phải có phần mềm quản trị vì bản thân nó có thể hoạt động độc lập mà không nhất thiết phải kết nối với máy tính liên tục. Nhưng đây là công cụ đắc lực để người quản trị hệ thống quản lý một cách tốt hơn. Phần mềm giúp người quản trị có thể phân quyền ra vào cho từng đối tượng mong muốn, quản lý giờ ra vào chi tiết của từng người đến từng giây, chấm công nhân viên để xuất ra báo cáo chấm công mong muốn…

Nguồn cấp:

UPS 12VDC

Đây chắc chắn là thành phần không thể thiếu trong hệ thống, thiết bị giúp chuyển đổi từ điện 220V xoay chiều xuống nguồn 12V một chiều cung cấp cho toàn hệ thống. Thiết bị này có thể là một adaptor chuyển đổi bình thường hoặc là bộ cấp nguồn liên tục (UPS) 12vĐC.

Phụ kiện:

Nút exit cảm ứng Yli-ISK-840B

Là các thiết bị đi kèm theo, tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp và địa hình lắp đặt mà sẽ có các phụ kiện đi kèm tương ứng. Thường đa phần sẽ là các bộ giá đỡ cho khóa (tùy theo lắp đặt trên cửa kính hay cửa gỗ), nút bấm exit để mở cửa từ bên trong, nút thoát khẩn để mở cửa khi cần thoát hiểm (hỏa hoạn, khủng bố…), tay cầm mở cửa không dây…

Công Ty Viễn Thông Công Nghệ Á Đông  đã xây dựng sẵn một số bộ kiểm soát ra vào cửa mẫu ở bên trên để doanh nghiệp và quý khách hàng có thể tham khảo hoặc  liên hệ hotline:  (028) 7307.4567 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào cửa

Đối với các chung cư: hệ thống giúp quản lý ra vào cửa của người dân và khách đến chung cư dễ dàng và thuận tiện hơn, ngăn chặn kẻ xuất xâm nhập hoặc các đối tượng không mong muốn ra vào chung cư.
Đối với các doanh nghiếp: ngoài việc nâng cao khả năng đảm bảo an ninh trong doanh nghiệp, hệ thống cũng là công cụ đắc lực trong việc quản lý nhân sự, chấm công nhân viên, thúc đấy quá trình tự động hóa, áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý trong doanh nghiệp, giảm bớt chi phí vận hành bộ máy.

 
 

Bài viết khác:

Tư vấn khách hàng

Hồ Chí Minh: (028) 7307.4567

Ms. Thảo: 090.10.55559

Ms. Hậu: 093.12.55559

Mr. Chuyển: 093.15.88886

Mr. Dương : 0938.6666.98

Mr. Duy: 090.12.55559

VĂN PHÒNG GIA LAI

Mr. Duy: 0917.517.547

VĂN PHÒNG BÌNH ĐỊNH

Mr. Duy: 0917.517.547

VĂN PHÒNG NHA TRANG

Mr. Hưng: 090.443.62.42

VĂN PHÒNG HẢI PHÒNG

Mr. Đức: 0913.010.111

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Ms. Thắm: 01682.158.158

Ms. Mến: 09.111.444.26

Ms. Lợi: 0985.111.290

Kỹ thuật & Bào hành

1900.6728

Tư vấn giải pháp

0901.25.55.59

call now