Giải pháp kỹ thuật

Giải pháp chấm công cho nhà máy nhà xưởng

Cập nhật 04/11/2017

Giải pháp chấm công cho nhà máy nhà xưởng - Cùng với sự phát triển sản xuất hàng hóa, các xưởng sản xuất, khu công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều tại các thành phố trong cả nước. Sự ra đời của các nhà máy như vậy đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động tại địa phương, các địa phương lận cận cũng như của cả nước, thậm chí là một số lao động nước ngoài. 

Cùng với sự phát triển sản xuất hàng hóa, các xưởng sản xuất, khu công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều tại các thành phố trong cả nước. Sự ra đời của các nhà máy như vậy đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động tại địa phương, các địa phương lận cận cũng như của cả nước, thậm chí là một số lao động nước ngoài. Đây là một yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế đất nước, gần gũi nhất là tạo việc làm, tăng thu nhập cho rất nhiều cá nhân, gia đình.

Thực tế, các nhà máy, khu công nghiệp đang được đầu tư cả về quy mô và cơ sở vật chất. Do đó lượng nhân viên, công nhân làm việc tại các nhà máy, đặc biệt là các khu công nghiệp ở các thành phố lớn có thể lên đến hàng nghìn người là điều không hề xa lạ. 
Như vậy, một bài toán đặt ra là làm thể nào để có thể quản lý được lượng nhân viên lớn như vậy?  Không chỉ dừng lại ở đó, hàng loạt các vấn đề về kiểm soát, chấm công, quản lý bảng lương… đặt ra đối với các nhà quản lý. Giải quyết được vấn đề này không phải là đều dễ dàng mà một hay một nhóm người có thể tự làm được.

Như bạn đã biết, một trong những công việc nan giải và phức tạp của các nhà quản lý đó chính là công tác nhân sự. Nó bao gồm rất nhiều việc cụ thể phải làm từ kiểm soát thời gian đi làm của nhân viên, kiểm soát người ra vào công ty, chấm công đối với nhân viên… Tất cả những công việc tưởng chừng đơn giản ấy lại tốn rất nhiều thời gian, công sức nhân lực trong trường hợp công ty bạn có đến hàng trăm, hàng ngàn nhân viên.

Cụ thể, một trong những việc khiến các nhà quản lý đau đầu là việc kiểm soát thời gian đi làm của nhân viên cũng như là việc chấm công nhân viên, nhất là đối với các khu công nghiệp, nhà xưởng lớn. Nhân viên lúc nào cũng tìm cách đi muộn về sớm, nếu nhà quản lý không kiểm soát được hết thì sẽ ảnh hưởng đến kỷ luật lao động, các quy định về giờ giấc, tác phong làm việc bị giảm. Những điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc của nhân viên nói riêng và của cả tổ, cả chuyền đó nói chung.

Do đó, chắc chắn một điều rằng doanh nghiệp sẽ phải hứng chịu những hậu quả nghiêm trọng nếu tình trạng đó cứ kéo dài và lan rộng. Bạn biết đấy, trong công ty, nếu hôm nay một người đi muộn, thì hôm sau sẽ không phải một người đi muộn mà sẽ có ba, bốn người đi muộn. Với đơn vị sản xuất có đến hàng ngàn nhân viên, người lao động thì thiệt hại sẽ không nhỏ một chút nào. Suy giảm năng suất lao động, kỷ luật lao động không nghiêm sẽ ảnh hưởng đến văn hóa làm việc của doanh nghiệp, cũng như là hình ảnh của doanh nghiệp đối với các đối tác.

Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Làm thế nào để quản lý, chấm công nhân viên một cách chuyên nghiệp, dễ dàng, hiệu quả? …

- Tuyên truyền, nâng cao ý thức, tinh thần thái độ làm việc tự chủ của nhân viên: Điều này không dễ và chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả mong muốn bởi văn hóa làm việc của chúng ta chưa phát triển như các nước phương Tây nên ý thức làm việc tự chủ rất kém và thiếu chuyên nghiệp.

- Tăng cường kỷ luật, quản lý sát sao, nâng cao hiệu qủa làm việc: Đây cũng là một lựa chọn phương án mang tính khả thi như để thực hiện có hiệu quả thì vô cùng khó khăn bởi để mang lại hiệu quả mong muốn thì công tác quản lý, chấm công, kiểm soát sẽ mất rất nhiều thời gian và nhân lực với các nhà quản lý. Với những doanh nghiệp, nhà xưởng… với hàng trăm, hàng nghìn nhân viên việc theo dõi, quản lý, chấm công từng nhân viên một cách thủ công sẽ vô cùng khó khăn và sẽ tốn rất nhiều thời gian.

- Giải pháp chấm công và quản lý bằng Máy chấm công: Hiểu được những khó khăn đó, các nhà phát triển đã cho ra đời những dòng sản phẩm Máy chấm công giúp các dông ty, doanh nghiệp, các nhà quản lý… dễ dàng ứng dụng, quản lý nhân sự, chấm công nhân viên, kiểm soát giờ giấc, ra vào…tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, giảm chi phí quản lý..

 

 
 

Bài viết khác:

Tư vấn khách hàng

Hồ Chí Minh: (028) 7307.4567

Ms. Thảo: 090.10.55559

Ms. Hậu: 093.12.55559

Mr. Chuyển: 093.15.88886

Mr. Dương : 0938.6666.98

Mr. Duy: 090.12.55559

VĂN PHÒNG GIA LAI

Mr. Duy: 0917.517.547

VĂN PHÒNG BÌNH ĐỊNH

Mr. Duy: 0917.517.547

VĂN PHÒNG NHA TRANG

Mr. Hưng: 090.443.62.42

VĂN PHÒNG HẢI PHÒNG

Mr. Đức: 0913.010.111

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Ms. Thắm: 01682.158.158

Ms. Mến: 09.111.444.26

Ms. Lợi: 0985.111.290

Kỹ thuật & Bào hành

1900.6728

Tư vấn giải pháp

0901.25.55.59

call now